Chào mừng quý vị đến với website của các cô và trò trường Mầm non Hương Bưởi - Thị trấn Nam Sách - Nam Sách - Hải Dương

Quý vị chưa đăng nhập hoặc chưa đăng ký làm thành viên, vì vậy chưa thể tải được các tài liệu của Thư viện về máy tính của mình.
Nếu chưa đăng ký, hãy nhấn vào chữ ĐK thành viên ở phía bên trái, hoặc xem phim hướng dẫn tại đây
Nếu đã đăng ký rồi, quý vị có thể đăng nhập ở ngay phía bên trái.

HÁT KARAOKE - HÃY CHỌN BÀI VÀ HÁT

Ví dụ: Muốn chọn bài hát của nhạc sĩ Phạm Tuyên thì đánh chữ Phạm Tuyên vào ô "Tìm bài hát"
Muốn chọn bài Cá vàng bơi, thầy (cô) hãy đánh chữ Cá vàng bơi vào ô "Tìm bài hát"
Nếu muốn chọn bài do bé Xuân Mai hát thì đánh chữ Xuân Mai vào ô "Tìm bài hát"

SKKN Gây hứng thú giúp trẻ 24-36 tháng tuổi học tốt môn kể chuyện

Nhấn vào đây để tải về
Hiển thị toàn màn hình
Báo tài liệu có sai sót
Nhắn tin cho tác giả
(Tài liệu chưa được thẩm định)
Nguồn: Sưu tầm
Người gửi: Đỗ Văn Mười (trang riêng)
Ngày gửi: 21h:39' 10-02-2012
Dung lượng: 108.0 KB
Số lượt tải: 1261
Số lượt thích: 1 người (Nguyễn ThịHoa)
Phòng GD- ĐT Giao Thuỷ
Trường: Mầm non Bạch Long

Cộng hoà xã hội chủ nghĩa Việt Nam
Độc lập –Tự do – Hạnh phúc
********************

Kinh nghiệm
“Gây hứng thú giúp trẻ 24-36 tháng tuổi
học tốt môn kể chuyện”

Họ và tên: Nguyễn Thị Oanh
Chức vụ: Giáo viên
Đơn vị : Trường Mầm non Bạch Long
Ngày vào ngành: 1-9-1997


I. LÍ DO CHỌN ĐỀ TÀI

Kể chuyện cho trẻ nghe từ độ tuổi từ 24->36 tháng là một hoạt động quan trọng và cần thiết góp phần vào việc hình thành và phát triển nhân cách toàn diện cho trẻ .
Thông qua các câu chuyện, các nhân vật, sự vật hiện tượng gần gũi giúp cho trẻ dễ dàng tiếp cận và nhận biết thế giới vạn vật xung quanh phát triển óc tư duy sáng tạo , trí tò mò mà thích khám phá từ đó nảy sinh trong trẻ những nhận thức tình cảm đạo đức, tình cảm thẩm mĩ , yêu quí ông bà ,cha mẹ, thầy cô.Yêu quí loài vật, yêu thiên nhiên cỏ cây ,hoa lá. Làm cho tâm hồn trẻ ngày thêm hướng thiện .
Kể chuyện cho trẻ nghe còn giúp trẻ tích luỹ và mở rộng vốn từ ngữ phong phú đa dạng, giúp trẻ nói sõi, nói chuẩn tiếng Việt , Khả năng nói sõi, diễn đạt ngôn ngữ được mạch lạc rõ ràng hơn.
Song qua thực tế tôi thấy, đặc điểm tâm sinh lí nhận thức của trẻ ở độ tuổi này còn rất nhiều hạn chế do các cơ quan và bộ máy phát âm của trẻ chưa được hoàn thiện . Trẻ mới học nói, nói ngọng, nói chưa đúng, chưa


đủ câu nên khả năng diễn đạt ngôn ngữ,câu chưa được rõ ràng, mạch lạc.
Trẻ hiếu động không chịu ngồi yên, hay đùa nghịch, nói tự do không tập trung chú ý nghe cô kể chuyện. Nên tôi nghĩ việc tổ chức “Gây hứng thú thu hút trẻ vào hoạt động kể chuyện”ngay từ ban đầu là rất quan trọng và góp phần nâng cao chất lượng kể chuyện cho trẻ nghe. Chính vì lí do trên mà tôi quyết định chọn đề tài này. Nhận thức rõ mục đích và ý nghĩa của việc nâng cao chất lƯợng giờ dạy kể chuyện cho trẻ từ 24->36 tháng tuổi. Là giáo viên trực tiếp chăm sóc giáo dục trẻ ở lứa tuổi này tôi nắm bắt được đặc điểm tâm sinh lí của trẻ cũng như nắm chắc phương pháp hữu ích phù hợp với trình độ nhận thức: Tôi giành nhiều thời gian nghiên cứu tài liệu, học hỏi áp dụng những phƯơng pháp phù hợp với tâm sinh lí của trẻ .Tôi cố gắng mọi lúc mọi nơi, gần gũi với trẻ, cho trẻ xem băng hình có những hình ảnh, con vật mà giống trong những câu chuyện làm những nhân vật rời, khâu rối,chuẩn bị tốt mọi điều kiện phục vụ cho tiết học phù hợp với thực tế và tình hình của nhóm trẻ từ 24->36 tháng tuổi” học tốt hơn môn kể chuyện”


II-MỤC ĐÍCH- PHẠM VI- NHIÊM VỤ .

1.Mục đich:
Giúp trẻ học tốt môn kể chuyện góp phần nâng cao chất lượng chuyên đề cho trẻ làm quen với văn học .

2. Phạm vi sử dụng của đề tài:
Sử dụng cho trẻ từ 24->36 tháng tuổi và có thể áp dụng cho các nhóm trẻ khác .

3. Nhiệm vụ .
Để nâng cao chất lượng khi kể chuyện cho trẻ từ 24->36 tháng tuổi. Ngoài những phương pháp về giáo dục mầm non đã có, tôi đã không ngừng học hỏi, tham khảo tài liệu, báo chí,tập san . Qua các chuyên đề đặc biệt là tâm sinh lí của trẻ để từ đó thu hút trẻ vào hoạt động giúp cho cô có những phương pháp, biện pháp chăm sóc cho phù hợpIII.GIẢI QUYẾT VẤN ĐỀ.

Để nâng cao chất lượng giúp trẻ cảm thụ và học tốt môn kể chuyện thì mỗi giáo viên ngoài việc nắm chắc phương pháp giảng dạy của từng loại tiết cần phải linh hoạt sáng tạo .Trong khi tổ chức hoạt động kể chuyện cho trẻ nghe, để hoạt động kể chuyện ở nhóm lớp mình đạt được kết quả cao, tôi đã tìm ra một số biện pháp, hình thức để giúp trẻ hứng thú nghe cô kể chuyện một cách tích cực như sau:

1. Gây hứng thú, thu hút trẻ vào hoạt động thông qua đồ dùng, đồ chơi.
Qua thực tế giảng dạy và tìm hiểu đặc điểm tâm sinh lí, nhận thức của trẻ từ 24->36 tháng tuổi là lối tư duy trực quan hình tượng, nên tôi đã sáng tạo làm nhiều loại đồ dùng, đồ chơi phù hợp với từng nội dung câu chuyện cần kể, để giới thiệu cho trẻ, giúp cho
 
Gửi ý kiến