THỜI GIAN LÀ VÀNG

CLB ViOLET HẢI DƯƠNG

Phòng GD - ĐT Nam Sách

Tài nguyên dạy học

Hỗ trợ trực tuyến

 • (Nguyễn Thị Châm)

Điều tra ý kiến

Bạn thấy trang này như thế nào?
Đẹp
Bình thường
Sơ sài
Ý kiến khác

Thống kê

 • truy cập   (chi tiết)
  trong hôm nay
 • lượt xem
  trong hôm nay
 • thành viên
 • Ảnh ngẫu nhiên

  Chu_de_den.flv Keo_cua_lua_xe.flv Su_tich_Hoa_hong.flv Nho_cu_cai1.flv IMG_3850.jpg Hb3.swf Dan_ga_con.mp3 Tieng_chao_cua_em.flv Nhu_dan_co_trang.flv Em_yeu_hat_lua_vang.flv Chi_chi_chanh_chanh.flv Meo_con_cau_ca.flv Bo_La_Tat_Ca__Thuy_Linh.mp3 Dan_Ga_Trong_San__Thanh_Thao.mp3 Hay_la_chinh_minhflv.flv Untitled-38.jpg HatGaoLangTa.mp3 Tuan_duong_2222.jpg 043.jpg MVI_2945.flv

  Thành viên trực tuyến

  0 khách và 0 thành viên

  Thắng cảnh Việt Nam

  Chào mừng quý vị đến với website của các cô và trò trường Mầm non Hương Bưởi - Thị trấn Nam Sách - Nam Sách - Hải Dương

  Quý vị chưa đăng nhập hoặc chưa đăng ký làm thành viên, vì vậy chưa thể tải được các tài liệu của Thư viện về máy tính của mình.
  Nếu chưa đăng ký, hãy nhấn vào chữ ĐK thành viên ở phía bên trái, hoặc xem phim hướng dẫn tại đây
  Nếu đã đăng ký rồi, quý vị có thể đăng nhập ở ngay phía bên trái.

  HÁT KARAOKE - HÃY CHỌN BÀI VÀ HÁT

  Ví dụ: Muốn chọn bài hát của nhạc sĩ Phạm Tuyên thì đánh chữ Phạm Tuyên vào ô "Tìm bài hát"
  Muốn chọn bài Cá vàng bơi, thầy (cô) hãy đánh chữ Cá vàng bơi vào ô "Tìm bài hát"
  Nếu muốn chọn bài do bé Xuân Mai hát thì đánh chữ Xuân Mai vào ô "Tìm bài hát"

  SKKN Cách làm một số đồ chơi tự tạo nhằm nâng cao hiệu quả chất lượng giảng dạy cho trẻ mẫu giáo

  Nhấn vào đây để tải về
  Hiển thị toàn màn hình
  Báo tài liệu có sai sót
  Nhắn tin cho tác giả
  (Tài liệu chưa được thẩm định)
  Nguồn: Sưu tầm
  Người gửi: Đỗ Văn Mười (trang riêng)
  Ngày gửi: 13h:27' 17-03-2012
  Dung lượng: 96.0 KB
  Số lượt tải: 237
  Số lượt thích: 0 người


  PHÒNG GIÁO DỤC VÀ ĐÀO TẠO HUYỆN HÀM THUẬN BẮC
  TRƯỜNG MẪU GIÁO PHÚ LONG
  (((  SÁNG KIẾN KINH NGHIỆM
  ĐỀ TÀI:

  CÁCH LÀM MỘT SỐ ĐỒ CHƠI TỰ TẠO
  NHẰM NÂNG CAO HIỆU QUẢ CHẤT LƯỢNG
  GIẢNG DẠY TRẺ MẪU GIÁO

  

  Giáo viên: Nguyễn Thị Ánh Hồng
  Chức vụ: Phó hiệu trưởng

  Năm học: 2009-2010


  
  ĐẶC VẤN ĐỀ.

  1/ Cơ sở khoa học:

  Tuổi ấu thơ, ai trong chúng ta cũng một lần trải qua cái thời chơi đồ hàng bằng lá cây, bằng dây cuốn của các loại dây leo. Lấy đất nặn để nặn thành nồi, chảo, bát …, lấy rơm hoặc dây len cuốn lại thành hình búp bê…
  Đối với trẻ nhỏ, dồ chơi là một nhu cầu thiết yếu, không thể thiếu được trong cuộc sống. Nó cần cho trẻ như thức ăn, nước uống.
  Ngày nay, trong thời đại công nghiệp hóa, hiện đại hóa, kinh tế phát triển, đồ chơi cho trẻ cũng rất phong phú, hiện đại. Trong số đó, có những loại đồ chơi bổ ích, nhưng cũng không ít đồ chơi còn mang tính bạo lực, phi giáo dục, độc hại đối với trẻ em. Những loại đồ chơi phù hợp để phát triển trí tuệ cho trẻ mang tính giáo dục càng được bổ sung phong phú đa dạng bao nhiêu thì kích thích được tính tò mò ham hiểu biết cùng khám phá của trẻ bấy nhiêu. Đồ dùng, đồ chơi phải phù hợp với quy luật phát triển trí tuệ của trẻ ở đúng độ tuổi mới có tác động góp phần hình thành và phát triển trí tuệ ở trẻ.
  Trẻ mầm non luôn có nhu cầu với đồ chơi mới, đặc biệt là trẻ 5 tuổi thích được tự tay tạo ra đồ chơi cho mình. Để thỏa mãn được nhu cầu đó của trẻ đòi hỏi giáo viên mầm non phải luôn sáng tạo ra nhiều đồ dùng, đồ chơi phù hợp với nội dung bài dạy, phù hợp với tình huống giáo dục trong các hoạt động.

  2. Cơ sở thực tiễn.

  Trong thực tế, qua nhiều năm làm công tác chuyên môn, hàng ngày đi dự giờ, thăm lớp được tiếp xúc với trẻ, được xem trẻ chơi, tôi nhận thấy được rằng trẻ nhỏ rất thích được chơi với những đồ chơi mới lạ đặc biệt là những đồ chơi mà do tự tay trẻ làm ra. Trong khi đó, những đồ chơi hiện có trong lớp lại mang tính phổ biến, hạn chế về số lượng và ít được thay đổi. Vì vậy trẻ sẽ không phát huy được tính tích cực sáng tạo trong các hoạt động.
  Bên cạnh đó, trong cuộc sống sinh hoạt hàng ngày của mỗi gia đình, thường có rất nhiều sản phẩm bị loại bỏ sau khi sử dụng, chẵng hạn như vỏ chai dầu gội, sữa tắm, lon bia, vỏ hộp sữa, bìa lịch cũ, đĩa CD bị trầy cũ… đó là nguồn vật liệu rất phong phú và đa dạng, có thể tận dụng làm những việc hữu ích. Nếu chúng ta có ý thức thu gom, chọn lọc từ nguồn phế thải đó và có ý tưởng làm các đồ dùng, đồ chơi thì có thể biến những chiếc hộp, bìa to nhỏ thanh ô tô, tàu hỏa, nhà cửa, bàn ghế… Từ những lon bia chúng ta có thể tạo thành chú sâu nhỏ học toán, học chữ đưa vào các giờ dạy, các góc chơi của trẻ ở trường mầm non. Làm như vậy chúng ta sẽ tiết kiệm được tiền mua sắm vật liệu, tạo ra nhiều đồ chơi mang tính sáng tạo phong phú cho lớp học của mình. Những đồ chơi này vừa dễ làm, dễ sử dụng trong các giờ học và các hoạt động. Qua đó hình thành ý thức tuyền truyền với mọi người xung quanh, từ trẻ đến phụ huynh học sinh về việc bảo vệ môi trường. Và như vậy, chúng ta đã giảm thiểu được lượng rác thải, giảm chi phí cho việc xử lý rác thải trong vệ sinh môi trường.
  Từ những lý do trên, bản thân tôi là một hiệu phó phụ trách chuyên môn, tôi đã dựa vào kinh nghiệm của những người đi trước, dựa vào sách báo… tôi xin đưa ra “Cách làm một số đồ chơi tự tạo nhằm nâng cao hiệu quả chất lượng giảng dạy cho trẻ mẫu giáo”.

  NỘI DUNG SÁNG KIẾN KINH NGHIỆM.
  Đặc điểm tình hình.
  Thuận lợi.
  Được hiệu trưởng nhà trường rất quan tâm, đầu tư về cơ sở vật chất tạo điều kiện cho tôi được đi học hỏi bồi dưỡng chuyên môn, học tập tham quan ở các trường bạn. Đồng thời cũng tự nghiên cứu tài liệu, học hỏi trao đổi với đồng nghiệp.
  Đa số phụ huynh quan tâm đến việc học tập của con em, phối hợp thường xuyên với giáo viên, đóng góp những vật liệu làm đồ dùng, đồ chơi cho trẻ.
  Các giáo viên trong trường tham gia nhiệt tình
   
  Gửi ý kiến